Bảng giá bán sỉ hàng thùng

Dẫn mối lấy hàng thùng tận gốc

Nhượng quyền thương hiệu Min House

Hàng thùng – Ưu và nhược điểm mà người có ý định kinh doanh cần biết

Bạn có ý định kinh doanh hàng thùng? Vậy hãy thật chú ý đến ưu và nhược điểm của mặt hàng này các bạn nhé! Khi nắm rõ được về hàng hoá cũng như ưu nhược điểm của chúng thì bạn mới có chiến lược kinh doanh đúng đắn và hiệu quả.

=>> Kinh doanh hàng thùng – thành công khó mà dễ, dễ mà khó…

=>> Kinh doanh hàng thùng – cơ hội cho các chủ shop kiếm lợi nhuận khủng

Nguồn gốc hàng thùng như thế nào?

Hàng thùng và hàng thùng nguyên kiện đều có ý nghĩa như nhau. Tuy nhiên từ gốc của từ “hàng thùng” được biết đến nhiều hơn với từ “Đồ si”. Đồ si bắt nguồn từ tổ chức S.I.D.A (Swedish International Development Cooperation Agency) của Thụy Điển viện trợ quần áo sang Việt Nam vào những năm 80.

Hàng viện trợ vào năm 1980–1990 đa phần là hàng cũ, secondhand. Và từ đó cái tên gọi hàng sida, hàng si đã được người ta truyền miệng nhau trên thị trường Việt Nam. Sau này do hàng được đóng nguyên thùng, nguyên kiện, nên cũng có nhiều người sử dụng từ “hàng thùng”.

Hàng thùng – Ưu và nhược điểm mà người có ý định kinh doanh cần biết

Tuy nhiên đến những năm 2000, chất lượng hàng thùng được cải thiện đáng kể. Hàng hóa được chọn lọc kỹ càng hơn, trong đó có rất nhiều hàng là hàng trưng bày, hàng tồn kho mới tinh. Ngoài ra 1 phần là hàng cho thuê, đạo cụ, hàng hiệu thuê của ca sĩ…. Đa phần là sản phẩm hàng hiệu cao cấp. Cùng với đó là giá nhập cạnh tranh. Nên hàng thùng cũng dần được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Đặc biệt khi nghiên cứu về 1 nguồn hàng mới, ưu nhược điểm của loại hàng luôn được người kinh doanh quan tâm nhiều nhất, sau đây hãy cùng Min House tìm hiểu về ưu nhược điểm loại hàng này.

Ưu nhược điểm khi kinh doanh loại hàng này

Ưu điểm

Chất lượng vải tốt, bền:

Thứ 1 khi nói về ưu điểm không thể không bàn đến chất lượng rất tốt, do tất cả sản phẩm đều là hàng ngoại nhập. Đa phần hàng thùng tuyển đều là các loại hàng trưng bày, hàng qua mùa, qua đợt sẽ được tổng hợp lại tại kho đóng kiện ở nước ngoài và xuất khẩu đi các nước Campuchia, Việt Nam, Lào, Philipins để tiêu thụ.

Hàng đa phần đều có nhãn mác Made in USA, Made in Austrailia, Made in Japan… được sản xuất bởi các chất liệu cao cấp, kiểu dáng thiết kế đặc biệt, độc lạ. Với nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến nên những chi tiết thành phẩm được hoàn thành rất tỉ mỉ, đẹp.

Đối với những kiện hàng xuất sứ như Hàn Quốc, Nhật sẽ có kiểu form cực kì vừa vặn với dáng người Châu Á. Kiểu dáng sáng tạo, thiết kế đậm chất Á Đông, luôn mang lại sức hút đến khách hàng bởi những chiếc đầm sang trọng, tỉ mỉ.

Đối với kiện hàng thùng Mỹ, Canada thì kiểu dáng sẽ đơn giản hơn nhiều, sẽ phù hợp với trang phục dạo phố như các loại áo thun, quần jean, quần kaki… Đặc biệt là hàng Áo thun Mỹ, kiểu dáng phối tinh tế, đơn giản đang là mặt hàng thu hút khách rất tốt của nhiều cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội.

Đối với hàng thùng Châu Âu có xuất sứ Anh, Pháp, Ý thì mạnh về các loại hàng thủ công hơn như hàng túi xách, hàng giày da, kính mắt có chất lượng không đâu sánh bằng.

Với những ưu điểm với chất lượng cao, kiểu dáng đẹp và mác ngoại nhập, giúp cho loại hàng này luôn có 1 lượng fan săn hàng thùng ổn định.

Hàng thùng – Ưu và nhược điểm mà người có ý định kinh doanh cần biết

Giá trên từng sản phẩm rẻ, lợi nhuận cao:

Với giá nguyên kiện nguyên thùng đa phần không cao khiến cho người nhập hàng không tốn nhiều chi phí cho việc nhập hàng. Ngoài ra việc mỗi kiểu trong kiện đều khác nhau cũng giúp cho cửa hàng đa dạng về sản phẩm trưng bày. Cộng với việc có rất nhiều sản phẩm đẹp trong kiện hàng. Bạn có thể phân 1 kiện thành 3 loại hàng để tối ưu hóa lợi nhuận.

  • Hàng nước đầu: 20–30% là hàng thùng xịn, đẹp nhất, bán với giá cao nhất, chọn lựa hàng hiệu, hàng độc lạ, đẹp…
  • Hàng nước 2: 40–50% hàng trung bình hơn sẽ bán với giá từ trung bình, hàng kiểu đơn giản hơn.
  • Hàng nước đuôi: còn lại. Sẽ được thanh lý với dạng sale off bán hòa vốn. Bán đổ đống, hoặc giảm giá theo sào.

Với biên lợi nhuận cao, giá nhập rẻ. Giúp không ít cửa hàng kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh hàng thùng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Khi nói đến những ưu điểm vượt trội của loại hàng này, tuy nhiên nó vẫn tồn tại 1 vài khuyết điểm cần phải lưu ý. Sau đây hãy cùng điểm qua những khuyết điểm này.

=>> Giày hàng thùng Hà Nội – Chạm đất cũng phải “chất”

=>> Túi hàng thùng cao cấp – mua ở đâu đẹp chất?

Khuyết điểm

Khi nói về khuyết điểm hàng thùng, thì luôn phải kể đến vấn đề hàng không đều. Đặc biệt ở những kho hàng quy mô nhỏ, không có nhiều thời gian kiểm tra test hàng, hoặc không biết cách test hàng, sẽ bị tình trạng nhập nguyên container là hàng xấu.

Hàng xấu ở đây được biết đến là tỉ lệ nước đuôi cao (hàng nước đuôi là hàng xấu nhất, có 1 ít lỗi trong 1 kiện hàng) tỉ lệ này chiếm hơn 60% thì được tính là kiện hàng xấu.

Hàng không đều, xấu

Theo đúng chuẩn kho hàng, thường sẽ phải khui test kiện theo tỉ lệ 2%/container. Để khui kiểm tra xem mã kiện đó bên trong có bao nhiêu phần trăm là nước đuôi.

Thông thường hàng đã khui test kiện đẹp thì thường sẽ đẹp nguyên công, xấu sẽ xấu nguyên công, do được đóng cùng 1 nguồn hàng tại nước ngoài.

Nếu dính phải rủi ro hàng không đẹp thì gần như kiện hàng đó bạn phải bán hoàn vốn, thanh lý nhanh để lấy lại tiền nhập loại khác tốt hơn.

Không thể bán hàng Couple, cho cặp đôi

Vì mỗi sản phẩm trong kiện hàng đều khác nhau cả. nên việc tìm 2 sản phẩm giống nhau để bán là điều rất khó khăn. Nếu shop bạn chuyên bán hàng dành cho cặp đôi, trẻ em sinh đôi…. Thì nên bỏ qua loại hàng này nhé.

Hàng thùng – Ưu và nhược điểm mà người có ý định kinh doanh cần biết

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng thùng nguyên kiện để kinh doanh hàng thùng, hãy liên hệ với Min House để được tư vấn bạn nhé!

, , , , , , , , ,
037.909.5659
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon